7 loại trà truyền thống trên toàn thế giới

Cập nhật lúc: 09:45 21/05/2019

Trà là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới sau nước và Rõ ràng nó có giải pháp cho mọi tệ nạn. Từ thời nhà Trung Hoa cổ đại cho đến hiện tại của chúng ta, trà đã cho chúng ta thấy sức mạnh của nó và thực tế là nó có liên quan nhiều đến các nghi lễ thư giãn và linh thiêng. Bài viết này dành cho những người yêu thích du lịch và vẫn nghĩ rằng một tách trà không chỉ là một thức uống.

 

1. Ấn Độ: Vùng đất của trà Chai

Ấn Độ sản xuất và tiêu thụ nhiều trà hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trà Chai là thức uống quốc gia ở Ấn Độ và nó được phục vụ theo đúng nghĩa đen trên mọi góc phố. Đặc biệt là ở các ga tàu đông đúc, nơi bạn có thể thấy mọi người bán nó vào mọi thời điểm cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn từng được mời đến một ngôi nhà Ấn Độ (hãy nhớ rằng ở đây khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào mà không cần cảnh báo) hãy chuẩn bị cho mình một hương vị trà sữa ngọt và một chút gia vị.

Nếu bạn có cơ hội đến thăm Ấn Độ tuyệt vời, hãy ghé thăm Bảo tàng Trà ở Munnar. Ở đây bạn sẽ nhận biết sản xuất trà truyền thống.

 

 

 

 

 

2. Nhật Bản: Matcha ceremony

Ở Nhật Bản trà là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực. Mặc dù, sự đa dạng của trà ở đây khá lớn, khi ai đó nhắc đến từ Trà chè mà không chỉ rõ loại, nó có màu xanh lá cây được nhắc đến (trà xanh và Trung Quốc cũng là một trong những loại phổ biến nhất). Nghi lễ trà được gọi là matcha, bao gồm phục vụ trà xanh cho một nhóm nhỏ người dân tại một trong những quán trà nổi tiếng đó.

Đối với những người muốn sống trải nghiệm trà thực sự, hãy bay đến Tokyo và không bỏ lỡ cơ hội đến một trong những phòng trà nổi tiếng.

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Morocco: Trà bạc hà, trái tim của văn hóa​ Morocco

Hầu như không thể dành 24 giờ trong một thành phố Ma-rốc và không được phục vụ trà nóng. Trà Touareg, hay còn gọi là trà bạc hà Ma-rốc đúng nghĩa là trái tim của văn hóa của họ. Liên kết chặt chẽ với hành động hiếu khách, trà bạc hà được phục vụ cho khách ba lần với mỗi ly có nghĩa là một điều khác nhau - Cuộc sống, tình yêu và cái chết. Tất nhiên, tất cả đều phải say.

Bạn có thích một loại trà Ma-rốc? Bạn chỉ cần một lượng lớn đường cứng, 5 thìa trà cho mỗi muỗng trà tươi và tất nhiên, bạc hà, thành phần thiết yếu.

 

4. New Zealand: Trà chè​

Theo các nhà sử học, New Zealand đã nhập một lượng trà đáng kể vào thế kỷ XIX, với sự xuất hiện của các nhà truyền giáo Anh. Ngày nay người ta thử nghiệm các loại trà khác như trà xanh Nhật Bản, pha trộn như xám Earl và các loại trà Trung Quốc như oolong. Giống như ở Mỹ, sự thú vị của thức uống này đến từ danh tiếng trà và lợi ích sức khỏe của nó. Hiện nay thì trà Anh này được giới trẻ rất ưa chuộng

Đồn điền trà thương mại duy nhất của New Zealand được gọi là Zealong, ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 2009.

 

5. Thái Lan: Một loại trà rất hợp thời trang​

Ai đã từng thử trà Thái? Đây cũng là một trong những loại trà phổ biến nhất trên thế giới. Nó được làm từ trà đỏ được ủ mạnh thường chứa hoa hồi, màu đỏ và màu vàng và đôi khi các loại gia vị khác. Trà Thái được tiêu thụ đặc biệt ở Đông Nam Á và trong rất nhiều nhà hàng Mỹ và Châu Âu phục vụ các món ăn Việt Nam và Thái Lan.

Trà Thái tìm thấy nguồn gốc của nó giữa chiến tranh, nhưng là một cuộc nội chiến, chứ không phải là một cuộc chiến tranh thuộc địa như ở hầu hết các nước

 

 

 

 

 

 

 

 

6. Anh: Trà chiều cổ điển

Chúng ta đều biết rằng Anh là nơi trên Trái đất nơi mọi người có thể uống một tách trà ngay cả trước khi họ đi ngủ. Đúng vậy, người Anh có thể sống mà không có thức uống cổ xưa này mà họ mang từ Ấn Độ từ thời Anh còn là một đế chế. Bất chấp văn hóa làm nóng cà phê, trà vẫn là thức uống nóng đầu tiên được người dân Anh lựa chọn.

Nếu bạn có cơ hội đến thăm London, đừng bỏ lỡ một buổi chiều tại Orangerie, một thiên đường dành cho những người yêu trà cổ điển ở trung tâm của West London sang trọng.

 

 

 

 

 

 

 

10. Argentina: Yerba mate

Mọi người thường nói rằng nếu bạn muốn biết rõ về người Argentina, bạn cần thử thịt, rượu và người bạn đời của nó. Yerba mate là thức uống quốc gia của một trong những quốc gia tuyệt vời nhất ở Nam Mỹ và sự thật là nó không chỉ là một thức uống. Nó cũng là một cách sống. Mặc dù nó không thực sự là trà (nó mọc trên một bụi cây), bất cứ ai đi du lịch đến đất nước này sẽ phát hiện ra rằng mọi người uống nó bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn càng uống nó, hương vị sau mạnh nhất.