Trà thảo mộc đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu

Cập nhật lúc: 09:47 22/05/2019

Trà thảo mộc đã tăng rất phổ biến trong những năm gần đây, phần lớn là do sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với sức khỏe. Matthew Barry, một nhà phân tích đồ uống cao cấp của Euromonitor International chuyên về xu hướng toàn cầu trong đồ uống không cồn, nghiên cứu trà thảo mộc ảnh hưởng ngày càng tăng trong thị trường đồ uống.

 

Matthew Barry

Trà thảo mộc tự nhiên không chứa calo và không đường, loại này cung cấp vô số hương vị, lựa chọn pha trộn và chức năng. Các loại sản phẩm đa năng thu hút nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới

Trà thảo mộc tăng trưởng tập trung ở sáu thị trường trên thế giới: Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Đức, Ý và Brazil. Barry có lẽ đi trước Hoa Kỳ. Nó rất tích cực trong việc chuyển từ trà đen và hướng tới các loại thảo mộc, Barry nói, người cho rằng xu hướng này là tỷ lệ cao hơn của các nhà bán lẻ chuyên nghiệp ở Canada, một số trong đó tạo ra sự pha trộn sáng tạo của riêng họ hương vị đó tốt Tuy nhiên, Đức có thị trường trà thảo mộc lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, tiêu thụ camellia sinensis đang tăng lên (đặc biệt là ở những người trẻ tuổi) gần như hoàn toàn ở các khu vực sản xuất trà như Trung Đông, Nam Á và một phần của Châu Phi, Barry nói thêm.

Một xu hướng hiện nay trong tiếp thị trà thảo mộc và sự lựa chọn của người tiêu dùng là sự thay đổi trọng tâm từ một thành phần cụ thể, như bạc hà, sang một mục đích cụ thể. Các loại trà thảo mộc hiện nay thường được bán trên thị trường dưới dạng pha trộn chức năng với các mục đích sử dụng cụ thể, chẳng hạn như Trà Ấn Độ hữu cơ Cân bằng trà đối với hỗn hợp gừng, bạc hà, cam thảo, Tulsi và nuôi cấy men vi sinh nhằm hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Trọng tâm chức năng này đang gây chú ý ở các thị trường truyền thống được biết đến với mức tiêu thụ cà phê của họ, chẳng hạn như Brazil. 

Barry sẽ đào sâu hơn vào thị trường trà thảo dược trong phiên Triển lãm trà thế giới của mình, The Herbal Tea Outlook ở Bắc Mỹ. Barry hy vọng những người tham dự sẽ hiểu được tầm quan trọng của trà thảo mộc đối với thị trường trà và hiểu làm thế nào nó phù hợp với bức tranh sức khỏe và sức khỏe lớn hơn vượt xa đồ uống và chạm đến mọi khía cạnh của lối sống của người tiêu dùng ngày nay